Responsive Header with Date and Time

ఇవి ఆరోగ్యానికి వరం లాంటివి.. చేపలు తినకుండానే ఒమేగా-3 ఫ్యాటీ యాసిడ్స్ పొందవచ్చు.. ఎలాగో తెలుసుకోండి..

Category : ఆరోగ్యం | Sub Category : ఆరోగ్యం Posted on 2024-11-13 11:20:15


ఇవి ఆరోగ్యానికి వరం లాంటివి.. చేపలు తినకుండానే ఒమేగా-3 ఫ్యాటీ యాసిడ్స్ పొందవచ్చు.. ఎలాగో తెలుసుకోండి..

TWM News:-ఒమేగా-3 ఫ్యాటీ యాసిడ్‌లను చాలా ముఖ్యమైన పోషకాలుగా పరిగణిస్తారు.. శరీరంలో ఒమేగా-3 ఫ్యాటీ యాసిడ్స్ లోపం ఉంటే అనేక సమస్యలను ఎదుర్కోవాల్సి వస్తుంది. అయితే.. కొన్ని చేపలు, విత్తనాలు, గింజలు ఒమేగా-3లను పొందడానికి సహాయపడతాయి.. అయితే.. చేపలు తినని వారు శాకాహారం ద్వారా దీన్ని ఎలా పొందాలో ఈ కథనంలో తెలుసుకోండి..

మన శరీరానికి అవసరమైన పోషకాలలో ఒమేగా-3 ఫ్యాటీ యాసిడ్స్ ఒకటి.. ఇవి ఆరోగ్యంగా ఉండేందుకు, శరీర నిర్మాణానికి చాలా అవసరం.. ఒమేగా 3 రక్తపోటును తగ్గిస్తుంది, రక్తంలో ట్రైగ్లిజరైడ్‌లను తగ్గిస్తుంది.. రుమటాయిడ్ వ్యాధిలో కీళ్ల వాపును తగ్గిస్తుంది.. మెదడు, కళ్ళ పనితీరును మెరుగుపర్చడంలో సహాయపడుతుంది. చిత్తవైకల్యం, డిప్రెషన్, ఆస్తమా, మైగ్రేన్, మధుమేహాన్ని నివారించడంలో, తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.. గుండె సమస్యలను ను నివారించడంలో సహాయపడుతుంది. అయితే.. ఒమేగా-3 ఫ్యాటీ యాసిడ్స్ కొన్ని రకాల చేపలు, విత్తనాలు, గింజలు.. మీకు మరింత ఒమేగా-3 ఫ్యాటీ యాసిడ్స్ పొందడానికి సహాయడతాయి..

సాధారణంగా.. సాల్మన్, మాకేరెల్, ట్యూనా, సార్డిన్ వంటి చేపలు ఒమేగా-3 కొవ్వు ఆమ్లాలు సమృద్ధిగా ఉంటాయి.. అయితే ప్రతి ఒక్కరికీ కొవ్వు చేపలను తినడం సాధ్యం కాదు.. కాబట్టి శాఖాహారం తినే వారు ఏమి చేయాలి..? ఈ పోషకాన్ని పొందడానికి ఎలాంటి ఆహారం తీసుకోవాలి.. ఒమేగా -3 కొవ్వు ఆమ్లాలను పొందగల శాఖాహార ఆహారాల గురించి ఇప్పుడు తెలుసుకోండి..

ఒమేగా-3 ఫ్యాటీ యాసిడ్స్ అధికంగా ఉండే శాఖాహారాలు..

సోయాబీన్: సోయాబీన్‌ను ప్రోటీన్ అవసరాలను తీర్చడానికి తింటారు.. కానీ ఒమేగా -3 కొవ్వు ఆమ్లాలు కూడా ఇందులో పుష్కలంగా లభిస్తాయి.. ఇది గుండెను రక్షించడంలో సహాయపడుతుంది.. ఎముకలు కూడా బలపడతాయి.

చియా విత్తనాలు: చియా విత్తనాలు ఒమేగా-3 ఫ్యాటీ యాసిడ్స్.. ముఖ్యంగా ఆల్ఫా-లినోలెనిక్ యాసిడ్ ఉత్తమ మొక్కల ఆధారిత వనరులలో ఒకటి. ఇది మెదడు ఆరోగ్యానికి చాలా అవసరం.. వాపును తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.. కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గిస్తుంది. గుండె ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది.

వాల్‌నట్: శరీరాన్ని వెచ్చగా ఉంచడానికి శీతాకాలంలో వాల్‌నట్‌ను ఎక్కువగా తింటారు. ఇది ఒమేగా-3, ఒమేగా-6 ఫ్యాటీ యాసిడ్‌ల మధ్య అద్భుతమైన సమతుల్యతను అందిస్తుంది. వాల్‌నట్‌లను రెగ్యులర్‌గా తీసుకోవడం వల్ల రక్తపోటు తగ్గుతుంది. మానసిక ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది. కొన్ని దీర్ఘకాలిక వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.

అవిసె గింజలు: అవిసెగింజలను ఆల్ఫా-లినోలెనిక్ యాసిడ్ అని పిలువబడే ఒమేగా -3 కొవ్వు ఆమ్లం.. అద్భుతమైన మూలంగా పరిగణిస్తారు. ఇది మన జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది. గుండె జబ్బులను కూడా నివారిస్తుంది. ఇది కాకుండా, జుట్టు, చర్మ సౌందర్యాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది.

(నోట్‌: ఇందులోని అంశాలు కేవలం అవగాహన కోసం మాత్రమే. నిపుణుల సలహాలు, సూచనల మేరకు అందించడం జరిగింది. ఏవైనా సందేహాలు ఉంటే నిపుణులను సంప్రదించండి.)


Search
Categories
తాజా వార్తలు
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Advertisement
Leave a Comment: